Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Cách Làm Bì Chay


Công thức làm bếp nhỏ sưu tầm,mời cả nhà cùng làm 


 Cách làm bì chay ăn cơm tấm hoặc ăn bánh mì bì nha quý vị. 

- củ sắn 1 kg ( cắt sợi ) 

- khoai Tây 500g ( cắt sợi ) 

- đậu hủ già : 3 miếng ( cắt lát mỏng ) 

- miến trắng : 150g ( nấu cho mềm ) 

- gạo : 100g ( rang lên làm thính ) 

Gia vị : bột nêm, đường 

Cách thực hiện : 

 Củ sắn đem luộc cho trong, rồi đem chiên cho khô,lúc này ta xào với nước mắm chay và bột đem( quý vị nhớ nem lạt thôi)

Khoai Tây cắt sợi nhuyễn đem chiên cho vàng 

Đậu hủ cắt lát mỏng chiên cho vàng rồi cắt sợi 

Gạo rang lên cho thơm vàng đều, đem xay nhuyễn. 

Miến trắng đem luộc cho mềm rồi sã với nước lạnh để ráo nước. Cắt khúc vừa gấp

Bột nêm đem xay nhuyễn

Lấy thau inox bỏ khoai Tây, miến, đậu hủ và củ sắn trộn lên cho đều. Lúc này ta nêm bột nêm và đường cho vừa ăn và cuối cùng trộn chung với thính thì ta có thể ăn được.  Chúc quý vị thành công. Xin cám ơn quý vị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét