Tổng số lượt xem trang

Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2022

Giò Thủ Ngày Tết



Nguyên liệu:

- 5lổ tai heo

- 3 lưỡi heo

-1 miếng giò lóc xương

-2 gói nấm mèo

- 2 muỗng canh tỏi đâm

- 2 muỗng canh hành tím đâm

-3 muỗng canh rượu mai quế lộ

-2 mc tiêu hột
** Cách làm

- bắt nồi nước cho hành tím,tỏi hành tây cắt nhỏ vào nấu cho sôi

- tai ,mũi ,lưỡi,thịt chà với muối cho thật sạch rồi cho vào luộc thấy nổi bọt trắng thì vớt ra

- cạo sạch phần màu trắng của lưỡi heo

- nấm mèo ngâm cho nở,rồi rửa lại thật sạch

- khi đã trụng rồi thì lấy ra cắt thịt , lưỡi dày cở 3 cm,riêng tai heo thì cắt cho mỏng o thì bị cứng

- được thành phẩm là 3kg 456 g

- cho vào thau to cho 3 muỗng canh đường,1 muỗng canh muối,1 muỗng canh hạt nêm,cho tiêu nhiều nhiều mới thơm,nêm lại xem vừa ăn o

- trộn tấc cả cho điều  rồi bọc lại để thấm gia vị khoảng 1-2 giờ ,nếu o có thời gian làm liền thì để 30 phút 

- bắt chảo dầu cho nóng cho tỏi và hành tím đâm vào phi cho thơm,lấy ra khỏi bếp tắt bếp,lấy phần thịt đùi lóc xương ra cho vào xào chín trước,rồi đến tai heo lưỡi heo ,để nhỏ lửa xào từ từ,nêm lại gia vị coi vừa ăn chưa,cho 3 muỗng canh rượu mai quế lộ vào xào chung,khi thấy phần thịt có vẻ dính dính tay thì cho nấm mèo vào xào thêm 5 phút 

- múc thịt mới xào vào khuôn ngay khi còn nóng ,ép chặt khuôn xuống để phần nước mỡ chảy ra

- để vào tủ lạnh  ngăn mát qua đêm 

Qua hôm sau lấy ra khỏi khuôn,gói lại bằng lá chuối hoặc màng bọc thức ăn ,để tủ lạnh ăn dần.

là có món ăn ngon cho gia đình ngày tết rồi

Chúc thành công!!

 


Giò thủ 


Món ngon quê hương ngày tết


Nhìn rất ưng 






L
Mới xào thịt xong,cho vào khuôn ép cho chặt mở chảy ra,rồi để ngăn mát tủ lạnh 

Khuôn giò Thủ 


Giò Thủ lấy ra khỏi khuôn

Giờ thủ mới lấy từ tủ lạnh ra

Giờ thủ mới lấy ra khỏi khuôn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét