Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 15 tháng 8, 2022

Gỏi đu đủ gan cháy

Nay em có món ăn vặt mời cả nhà đây ạh . Gỏi đu đủ khô bò đen là món không thể thiếu ở trước các cổng trường trung học ở Sài Gòn , nhưng em thích ăn nhất là quán khô bò ở đường Cách Mạng Tháng Tám , ở đó có nứơc miá cũng ngon lắm , em hổng có nước mía nên ăn đậu hũ nước đường cũng ngon lắm lắm . Chúc cả nhà ngày mới an lành 😍😍😍

#HươngViệtNămChâu

#GỏiĐuĐủKhôBòPhongXuanTrinh

🌺Gỏi Đu Đủ Khô Bò Đen

🌸Nguyên liệu :

1 kg đu đủ

500gr thịt bò

7mc đầy đường vàng

5mc hắc sì dầu

3mc nước tương 

1mc dầu hào

1 cây sả băm nhuyễn

1mcf bột tỏi

1mcf bột gừng

1mcf bột hành

1/4mcf ngũ vị hương

Rau quế

Đậu phộng rang

🌸Cách làm :

Bò rửa sạch , cắt mỏng theo sớ dọc

Trong 1 cái thau cho vào đường , nước tương , bột tỏi , bột hành , bột gừng , ngủ vị hương , sả băm , hắc sì dầu trộn tất cả lại rồi cho thịt vào ướp ít nhất 3 tiếng ( mình ướp qua đêm )

Bắt chảo lên bếp cho 2mc dầu chờ nóng , xếp thịt lên chảo , cho tất cả nước ướp vào và cho thêm 200 ml nước vào rim với lửa trung bình ( bếp mình 9 số mở số 5 ), rim cho đến khi nước cạn gần hết ( còn khoảng 4,5 mc nước sốt ), thỉnh thoảng trở mặt thịt cho thấm đều .

Đu đủ bào sợ ngâm trong nước đá khoảng 1/2 tiếng , vớt lên để ráo rồi cất vào tủ lạnh khi nào ăn lấy ra .

🌷Nước chang vào gỏi :

Bắt nồi lên bếp , cho vào 6 mc dấm đỏ , 10 nước , 6mc đường , 10mc nước tương và phần nứơc sốt trong thịt bò khô vào nấu sôi , tắt bếp để nguội .

Em xin của chị Phong Xuân Trinh

Em cám ơn chị 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét