Nay em có món ăn vặt mời cả nhà đây ạh . Gỏi đu đủ khô bò đen là món không thể thiếu ở trước các cổng trường trung học ở Sài Gòn , nhưng em thích ăn nhất là quán khô bò ở đường Cách Mạng Tháng Tám , ở đó có nứơc miá cũng ngon lắm , em hổng có nước mía nên ăn đậu hũ nước đường cũng ngon lắm lắm . Chúc cả nhà ngày mới an lành 😍😍😍
#HươngViệtNămChâu
#GỏiĐuĐủKhôBòPhongXuanTrinh
🌺Gỏi Đu Đủ Khô Bò Đen
🌸Nguyên liệu :
1 kg đu đủ
500gr thịt bò
7mc đầy đường vàng
5mc hắc sì dầu
3mc nước tương
1mc dầu hào
1 cây sả băm nhuyễn
1mcf bột tỏi
1mcf bột gừng
1mcf bột hành
1/4mcf ngũ vị hương
Rau quế
Đậu phộng rang
🌸Cách làm :
Bò rửa sạch , cắt mỏng theo sớ dọc
Trong 1 cái thau cho vào đường , nước tương , bột tỏi , bột hành , bột gừng , ngủ vị hương , sả băm , hắc sì dầu trộn tất cả lại rồi cho thịt vào ướp ít nhất 3 tiếng ( mình ướp qua đêm )
Bắt chảo lên bếp cho 2mc dầu chờ nóng , xếp thịt lên chảo , cho tất cả nước ướp vào và cho thêm 200 ml nước vào rim với lửa trung bình ( bếp mình 9 số mở số 5 ), rim cho đến khi nước cạn gần hết ( còn khoảng 4,5 mc nước sốt ), thỉnh thoảng trở mặt thịt cho thấm đều .
Đu đủ bào sợ ngâm trong nước đá khoảng 1/2 tiếng , vớt lên để ráo rồi cất vào tủ lạnh khi nào ăn lấy ra .
🌷Nước chang vào gỏi :
Bắt nồi lên bếp , cho vào 6 mc dấm đỏ , 10 nước , 6mc đường , 10mc nước tương và phần nứơc sốt trong thịt bò khô vào nấu sôi , tắt bếp để nguội .
Em xin của chị Phong Xuân Trinh
Em cám ơn chị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét