CÔNG THỨC BÁNH CHUỐI HẤP – CAO GIANG
Cám ơn em Cao Giang đã chia sẽ công thức ngon cho mọi người học hỏi
1. Nguyên liệu :
400g chuối ngự ( chọn chuối chín thơm ngon )
125g bột năng tài ký
10g bột gạo tàiky
60g đường thốt nốt ( có thể thay thế 50g đường cát trắng )
1g muối hạt to
1g bột nghệ nếu muốn bánh vàng hơn
45-50g nước cốt dừa hoặc thay bằng 45-50g nước ấm 40 độ
( Sáng tạo , có thể mix thêm dứa say nhuyễn rim thơm cho vào bánh 100g cũng siêu thơm ngon chua chua ngọt ngọt , hoặc dừa sợi bào 50g )
- 1 quả chanh +3g muối để ngâm chuối + 500ml nước
- dụng cụ mình có thể hấp bằng khuôn caramen , hoặc xửng bánh làm bánh rồi cắt nhỏ
2. Cách làm :
-Chuối lột vỏ ngâm cùng 500ml nước có vắt chanh + 3 g muối ngâm 30 phút
-Sau 30 phút vớt ra
-Chia đôi ½ mình cắt miếng chuối thành từng miếng nhỏ , ½ tán nhuyễn thật nhuyễn
-Chuối cắt thành miếng mình mang đi rim cùng với đường thốt nốt , hoặc ngâm qua đêm cùng đường để đường ngấm
-Trộn hỗn hợp bột năng + bột gạo +1 muối + nước cốt dừa ( nước lọc ấm ) quấy đều tan
-Để bột nghỉ ít nhất 30 phút
-Cho chuối đã sên ( hoặc ngâm đường ) + chuối tán nhuyễn vào hỗn hợp bột Trộn đều ( nếu muốn ăn vị dứa mình cho thêm dứa rim đường vào cùng cực ngon )
- Cho vào hũ và mang đi hấp( nên quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào hũ hoặc khay ) , chỉ cho =1/2 hũ bánh hấp
- Hấp bánh nhỏ 25-30p, khi hấp mình bọc khăn phủ tránh bị rò nước . 10 phút mình lau nắp vung 1 lần
Lấy bánh ra để nguội , bánh ăn rất thơm có độ dẻo dai cực bon miệng
3. Nước cốt dừa ăn kèm
300ml nước cốt dừa thái
1g muối
3 lá nếp
25g đường
5g bột năng
=> CÁCH NẤU : cho tất cả vào đun lửa vừa nhà nhỏ đến khi cốt chín 90 độ tắt bếp
4. CÁCH ĂN
Lấy bánh chuối ra đĩa, bên cạnh thêm chút nước cốt dừa .Ăn đến đâu mình chấm cốt dừa đến đó . Ngon hơn nên cho chút lạc và dừa bào sợi
Bánh rất ngon và cuốn, vị thơm và chút chua chua không ngán , ăn nguội ngon nhất
CHÚC CÁC CHỊ THÀNH CÔNG – ĐỪNG QUÊN TRẢ BÀI EM NHÉ !!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét