Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2022

Xôi Bắp Nhão

 

Với món xôi bắp nhão này không ai không nhớ,tuổi thơ đi học mẹ cho ít tiền ăn sáng ,cô bán xôi ở trước cổng trường ,
xôi nóng được gói trong lá chuối gấp lại 2 đầu,và dùng lá dừa  cắt khúc làm cái muỗng,xôi ăn với dừa bào sợi và muối mè đậu phộng ,ui nhớ một thời bé thơ,món quê vậy thôi mà là một thời thơ dại

Sáng có gói xôi vậy là no lòng rồi nè

XÔI BẮP NHÃO

** Nguyên liệu:

-1 gói bắp chà 12oz

-150 g nếp

-300ml nước cốt dừa

-800 ml nước lọc

-1/2mcf muối

-3 mc vun đường

**Cách làm

  • bắp chà vo sạch ngâm qua đêm 
  • Dùng nồi íntanpot nấu


  • Cho tấc cả vào nồi  rồi trộn lên cho đều nhau 
  • bấm nút Multigrain 25 phút,rồi để 25 phút sau xả hơi ,bới xôi ra

Muối mè

-50g mè rang vàng

-50g đậu phộng rang vàng 

-50g đường

-4 g muối 

Cho đậu phộng và mè vào cối đá dâm cho nhuyễn,trộn đường muối đậu phộng mè .

Dừa rám bào sợi 

Múc xôi ra dĩa bỏ dừa bào sợi thiệt nhiều và muối mè đậu phộng lên .



Mời cả nhà món xôi bắp nhão nha

Mình dùng gói bắp này

Đậu phộng rang vàng giã nhỏ cùng mè rang vàng như vậy mè bể ra mới thơm hơn là trộn đơn thuần 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét