Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 12 tháng 7, 2023

Chè Ỷ Chuối Đậu


CHÈ Ỷ CHUỐI ĐẬU 

Tên thật lạ vì bếp mới đặt tên cho món chè này luôn đó,có mớ chuối chín mua định luộc chuối mà quên trên xe nên mấy em chuối chín hết trơn,nên bếp nhỏ lột vỏ ngâm đường và rượu để khi nấu chuối lên màu sẽ đẹp


Nấu chè theo kiểu này nhanh ngon mà lại giải quyết được mớ chuối chín quá mềm,công hai chuyện ha được ăn mà o phải bỏ chuối khi quá chín

Nguyên liệu:

-200 g bột nếp

-200 g chuối (sứ,già) chín mềm

-1 lon nước cốt dừa 400 ml

-100 g đậu đen đã nấu chín

-1/2 mcf muối

bóp nát chuối rồi  ho vào bột nhồi cho hòa quyện ,nếu thấy khô cho ít nước từ từ cho vào,rồi nhồi bột và chuối đến khi mềm mịn ,không dính tay là đạt.Vo viên lớn nhỏ tùy mình thích

Sau khi nhồi bột mịn thì bắt nồi nước sôi cờ 1,5 lít nước 
bỏ thẳng bột mới vo viên vô nồi nấu đến khi thấy nổi lên trên thì cho bột báng ,đậu đen vô nấu,thấy bột báng nở thì cho đường và nước cốt dừa vô nấu,nêm vừa khẩu vị gia đình nhớ dằn thêm ít muối để chè được đậm đà ngon.
Vậy là đã nấu xong nồi chè ngon
Khi ăn cảm nhận được mùi chuối thơm đậu đen thì bùi bùi nước cốt dừa thì béo ngậy.
Chè đã nấu xong

Vo viên bột 


Bột o dính tay nữa là bột đã đạt

Bóp nát chuối cho vào bột nha,bếp để vậy cho cả nhà thấy được chuối 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét