Tên thật lạ vì bếp mới đặt tên cho món chè này luôn đó,có mớ chuối chín mua định luộc chuối mà quên trên xe nên mấy em chuối chín hết trơn,nên bếp nhỏ lột vỏ ngâm đường và rượu để khi nấu chuối lên màu sẽ đẹp
Nguyên liệu:
-200 g bột nếp
-200 g chuối (sứ,già) chín mềm
-1 lon nước cốt dừa 400 ml
-100 g đậu đen đã nấu chín
-1/2 mcf muối
bóp nát chuối rồi ho vào bột nhồi cho hòa quyện ,nếu thấy khô cho ít nước từ từ cho vào,rồi nhồi bột và chuối đến khi mềm mịn ,không dính tay là đạt.Vo viên lớn nhỏ tùy mình thích
Sau khi nhồi bột mịn thì bắt nồi nước sôi cờ 1,5 lít nướcbỏ thẳng bột mới vo viên vô nồi nấu đến khi thấy nổi lên trên thì cho bột báng ,đậu đen vô nấu,thấy bột báng nở thì cho đường và nước cốt dừa vô nấu,nêm vừa khẩu vị gia đình nhớ dằn thêm ít muối để chè được đậm đà ngon.
Vậy là đã nấu xong nồi chè ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét