Món ăn được cô Sophia Hong Mai chia sẽ,con cám ơn cô
CANH BẦU TRỨNG VỊT LỘN
CÁCH LÀM:
Trứng vịt lộn nên tuyển chọn những quả còn non, không quá già, khi ăn mới thơm ngon, dậy mùi vị. Ngon nhất là trứng úp mề.Đem luộc với nước dừa tươi và tí muối khoảng 10 phút .Đợi nguội rồi mới bóc vỏ.
Bầu được đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bắt nồi lên bếp phi hành tỏi cho thơm rồi đổ bầu vào xào sơ qua. Thấy bầu chín khoảng 50% thì vớt ra rồi cho tiếp trứng vịt lộn vào đảo, thêm nước và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Kế cho bầu vào trở lại,thêm rau răm,hành lá xắt nhỏ vào.Nếu muốn, bỏ thêm vài lát ớt.Bầu nhanh chín, chỉ chừng 7-10 phút là có thể tắt bếp.Khi dọn ăn nhớ thêm tí tiêu.
Trứng vịt lộn um bầu đạt chuẩn là quả trứng phải còn nguyên, không bị vỡ mà lại thấm vị không hề có mùi tanh.
Bầu là một loại quả thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, giải độc. Sự kết hợp của hai nguyên liệu tưởng chừng không liên quan đến nhau này lại tạo nên một món ăn độc đáo, được xem như bài thuốc quý giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Món trứng vịt lộn um bầu có hương vị lạ miệng, hòa quyện giữa vị đậm đà của trứng, của hành, vị cay của hạt tiêu, rau răm và vị ngọt dịu, thanh mát của bầu ,có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Chúc cả nhà có thêm món mới ngon và bổ duỡng nhé.😋😋❤️
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét