-Chuối bọc nếp nướng!!món ăn ko thể thiếu trong các món ăn vặt của thời học sinh và ngay cả người lớn cũng thích món này,lớp nếp dòn dòn beo béo nhờ có nước cốt dừa
bên ngoài bao lấy trái chuối chín mềm ngọt ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy thơm và sực sực bùi bùi của đậu phộng rang làm món ăn vặt thêm hấp dẫn
-Không quá khó để làm nên món bánh ngon này ..làm theo chị Xuân Hồng
Nguyên liệu:
-3 cúp nếp vo sạch để ráo nước (600 g nếp)
-2 lon nước cốt dừa loại 400 ml
- Chuối sứ hoặc chuối già 14 trái cho chuối sứ và chuối già thì 7 trái cắt đôi ra cho vừa gói.
- lá chuối xé nhỏ bề ngang cở 1 ngon tay
-đậu phộng đập dập dập
* Nếp đã vo sạch thì cho 1 lon nước cốt dừa + 1 cúp rưỡi nước lọc (350 mL) + 1/2 mcf muối ,trộn đều cho vào nồi cơm điện nấu chín .Muốn nhanh hơn nữa thì cho vào MCW 3 lần mổi lần là 5 phút , tuỳ độ mạnh yếu của MCW mình có mà coi nếp,sau mổi lần nấu thì lấy ra xới nếp len cho tơi
trong lúc nấu nếp mình làm nước cốt dừa
-1 lon nước cốt dừa 400 mL + 4 mc đường +1/4 tsp muối nấu lên cho sôi
- dùng lon nước cốt dừa đong nữa lon nước cho vào 1 mc bột năng quậy tan ,khi nhớt cốt dừa sôi thì cho nước đã pha bột năng vào quậy từ từ ,để sôi lại là xong nhắc ra khỏi bếp coi chừng bị khét .
khi nếp đã chín mềm ngon xới đều nếp lên và cho thêm 4 mc đường vào trộn đều
chuối lột vỏ
-chuẩn bị 1 miếng foodwrap để len cái thớt ,cho nếp vào đè dẹp xuống ,cho chuối vào trong cuộn tròn lại ,đồng thời 2 đầu cũng quấn cho chắt ,gở foodwrap ra lấy lá chuối bọc nếp lại hình chữ thập
- làm vậy cho hết chuối và nếp
- cho chuối lên nướng với lửa than hồng ,lăn đều cho nếp vàng dòn ,chuối mềm chín bên trong
-gở lá chuối ra cắt chuối từng miếng nhỏ chan nước cốt dừa rắc ít đậu phộng giã nhuyễn lên ..thưởng thức thôi.
Nguyên liệu
Nếp đã nấu chín
Dè nếp dẹp xuống cắt vuông lại cho đẹp
cuộn
Xé lá chuối ,từng miếng dài ,quấn thành chữ thập cho đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét