Bánh kẹp cuộn !!!!
Cái bánh này mình thích mùi thơm và giòn giòn của bánh khi ăn vào miệng và nhất là khâu kẹp kẹp cuộn bánh ,từ lúc học được ct bánh của cô Maria ,không có máy mình dùng chảo o dính làm luôn khi mà cơn ghiền làm nó đến,tuy hình thức o đẹp nhưng vẫn giòn ngon béo.
Quyết định phải mua máy thôi,mà lên mạng kiếm o thấy,chắc do bánh kẹp đang được mùa nên ng ta mua hết rồi o còn cái nào cho mình nữa..hu hu..phải đợi thôi
Rồi mình lại có được em ấy nhờ chị bạn tặng cho ,ta nói mừng hết lớn như là buồn ngủ gặp chiếu manh,vui quá là vui,cám ơn chị thật nhiều đã hiểu được tâm trạng của em ,từ nay mình có món bánh ngon cho cả nhà nữa rồi
-Công thức bánh của cô Maria chỉ dùng 300 ml nước cốt dừa,mà 1 lon nước cốt dừa thì 400 ml,còn dư 100 ml ko làm gì được nên mình chia đôi ct của cô Maria ra và lấy 1 nữa ct công thức cộng vào ct chín thành ct này..như vậy là tiếc 100 ml nước cốt dừa mà hại cái eo to hơn nữa ..cám ơn cô Maria cho ct ngon
** Nguyên Liệu:
- 225g bột gạo
-225g bột năng
-1 gói vani
-400ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê muối,gạt mặt thôi nhé
- 1/2 muỗng các phê bột quế,mình o thích nên o cho vào vì làm cháy hai đầu của bánh
- 240 g đường
- 1mc ít mè đen rang chín ( o thích thì o bỏ)
- 3 trứng gà lớn
-120 -180 mL nước (có thể dùng bia thay nước nhưng đừng thay nước bằng sữa tươi nha)
tuỳ loại bột hút nhiều nước hay ko
**Cách làm:
- trứng cho vô máy đánh bông lên,rồi cho đường từ từ vào,nhớ đánh cho bông nổi lên như làm bánh bông lan đó nha
-Khui lon nước cốt dừa đổ vào trứng đã đánh bông
-ray bột năng bột gạo vani Cho bột từ từ vào hổn trứng,trộn đều,cho 120 -160 mL nước vào luôn, mở máy số 2 quay vài vòng cho đều lại lần nữa.
Lược hổn hợp qua rây cho bột mịn o còn lợn cợn
-Để bột nghĩ 30 phút cho bột nở,chuẩn bị khuôn,đeo bao tay và cây đũa chẻ đôi 1 đầu,hoặc dùng cây nhỏ như mình để cuốn bánh ,mình dùng cái cây tròn nhỏ ,cuốn cho nhanh
-Khi bột đã nghĩ và máy đã nóng( mở máy số 2,5 -3) cho mè vào bột luôn o cần mổi lần đổ bánh thì rắc mè,vì mấy nhóc nhà o thích mè nên đổ hết phần o có mè cho tụi nhỏ rồi cho mè vào bột luôn để phần ng lớn. cho 1 muỗng canh bột vào giữa,đậy nắp lại.khi bánh chín thì đèn màu xanh nổi lên,lấy bánh ra.để cây tròn vào giữa cuộn nhanh tay o thôi bánh cứng giòn o cuộn được ,để nguội rút cây ra.Nếu o có cây nhỏ như mình thì dùng đũa to go có phần dính 2 đầu đũa 1 đầu làm cho tiện,khỏi phải chẻ cây
đũa làm 2. Cứ làm vậy cho hết bột.Bánh thật nguội cho vào hộp đậy kín bánh sẽ giòn lâu
đũa làm 2. Cứ làm vậy cho hết bột.Bánh thật nguội cho vào hộp đậy kín bánh sẽ giòn lâu
**Nhớ nhớ:
Thử 1 2 cái bánh đầu xem tình trạng bột thế nào mà thêm nước thêm bột ,o lỏng o đặc sệt sệt là bột đươc canh múc 1 muỗng bột đầy lưng thế nào để khi cho bột vào giữa khuôn kẹp lại thì bột tự tràn ra hết khuôn cho đẹp tròn cái bánh
-Bột lỏng hơn xíu thì bánh mỏng ngon hơn,mình thích bánh mỏng ,chị em nào thích dày thì khỏi cho nước nha,tuỳ mổi người.
Như vậy là mình đã có xong món bánh kẹp cho gd nhỏ thưởng thức rồi ha,bánh có thể đem tặng cho ông bà người thân và bè bạn
Chúc mọi người thành công
-Để có cái bánh mà 2 đầu bánh đẹp,thì cũng dể nha,mình cho bột vào máy xong khoảng mấy giây ,rồi gấp 2 cái mép bánh lại ,đậy nắp máy lại nướng đến khi bánh vàng
cuộn lại bình thường
gấp đều 2 bên thì bánh khi cuộn sẽ đẹp nha.Và phải để trên máy mà cuộn luôn nha,để bánh vẫn còn nóng Thì mới cuộn được à nghen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét