Tàu hủ nước đường là món cả nhà mình điều thích,có dịp về VN là phải ăn món này,mà ăn 1 lần 2 chén mới đã,ở Mỹ thì cũng có bán nhưng với sức ăn của mấy nhóc nhà mình thì ăn mấy hủ cho đủ nên tự làm tự nấu .
Tàu hủ nước đường nấu bằng thạch cao phi Bếp Nhỏ Vui đã nấu thành công,cám ơn người đã cho ra ct chuẩn ,mình dựa theo và đã làm lại theo cách của mình làm cho phù hợp với gia đình.
chia sẽ lại cho mọi người
** Nguyên Liệu :
-2 cúp đậu nành sống
- 1/4 cúp đậu phộng sống
-14 cúp nước
-100 g bột gạo
-4 tsp thạch cao phi = 14 g thạch cao phi
- 10 tsp nước lọc
-1 cúp đường vàng ,1 cúp đường trắng
-2 cúp nước
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
-Gừng,bột năng ,xíu muối
** Cách Làm:
Ngâm đậu nành cho mềm đãi vỏ,đậu phộng ngâm mềm,trộn chung 2 thứ đậu lại ,xay bằng máy sinh tố,cho qua cái lược bằng vải,vắt hết nước cho ra chất béo,rồi cho vào máy xay lần nữa vắt hết nước bỏ xác đậu.Máy nhỏ thì chia ra làm từng chút o thì cháy máy ,làm cho hết đậu và 14 cúp nước ,được thành phẩm sữa sống là 3 ,600 lít
-100g bột gạo hoà chung 1 cúp sữa sống quậy cho tan hết bột
-Thạch cao phi thì hoà tan với 10 tsp nước rồi tráng đều hết đáy nồi mình muốn ủ đậu .
Mở lửa vừa nấu sữa cho sôi nhẹ ,vớt bọt,quậy nhẹ o thì khét đáy nồi .Cho sôi khoảng 10 phút thì cho hổn hợp sữa sống và bột gạo vào nồi nấu thêm 5 phút nữa
-Sau đó đổ hổn hợp sữa vào nồi đã tráng thạch cao phi ,để nồi dưới đất và đứng khum người đổ sữa thật nhanh vào nồi,đừng đứng quá cao văng sữa hết ra ngoài thật nhanh đổ vào Nếu đổ chậm hổn hợp sẽ bị vữa) Vớt hết bong bóng trên mặt,để khi sữa đong lại mới được mịn Lấy khăn đậy kín lên nồi,ủ khoảng 1 tiếng là đong
Nước đường:
2cúp nước + 1cúp đường trắng + 1 cúp đường vàng+ gừng cắt lát mỏng nấu cho sôi kẹo
Nước cốt dừa:
- 1 lon nước cốt dừa 400 mL + 3 muỗng canh đường + 1/4 mcf muối cho lên bếp nấu sôi
-1/2 lon nước lạnh (dùng lon nước cốt dừa đong)cho 1 muỗng vung cà phê bột năng quậy tan bột Khi nước cốt dừa đã sôi thì cho bột năng vào quậy đều,hạ lửa ,cho sôi lại lấy ra khỏi bếp,vì trong quá trình nguội nước cốt dừa sẽ sệt lại nếu để đặc trên bếp thì sẽ o ngon.
Đậu nành đong lại thì dùng muỗng dẹp lép,mỏng lét(loại muỗng múc tàu hủ) múc vài muỗng cho vào chén,múc nước đường chan nước cốt dừa lên thưởng thức .
Chúc mọi người thành công với món ngon quê nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét