- Chuối sứ mùa này rẻ,lại ngon trái tròn đều ngọt ..thấy mà ham mua nhiều ăn o kịp luôn ,nên phải kiến bánh hay món gì có làm với chuối thì tiến hành ngay. Mình làm bánh Banana Muffin theo cách mà của bác Vương Quốc Bánh,ghi vào đây để lần sau làm tiếp.
.BANANA MUFFIN..
Nguyên liệu:
-240g chuối tiêu ( chuối sứ hoặc chuối già)chín rục ko vỏ+1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt.
- 250g bột mì +170g đường+100g dừa sấy +1tsp baking powder+1/2tsp baking soda+2 ống vani + 100g nho khô
-125g dầu ăn+ 125g nước cốt dừa+ 2 trứng gà+ 1 tbsp rượu rhume hay cognac.
**Cách làm :
-Cho chuối vào tô dùng nĩa dằm nát cho nước cốt chanh vô trộn đều
-Cho vào tô lớn bột mì +đường +dừa sấy+baking soda+vani trộn đều
-Cho vào tô khác dầu + nước cốt dừa +trứng gà+ rhume ,quậy tan bằng phới. Chế hổn hợp dầu trứng vào tô bột quậy vòng tròn cho bột quện đều. Cho chuối dằm vào trộn tiếp rồi cho nho khô vào trộn sau cùng.
Múc vào khuôn lổ 12 cái có lót giấy cupcake.Mình cho vào khuôn sillicone nướng chín,để nguội bánh tự tróc ra luôn,
Nướng 170 độ 30 phút (330•F)
Là bánh chín
Để bánh nguội lấy ra khỏi khuôn,mình dùng khuôn sillicone nên rất dể lấy ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét