Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Bánh Su Kem


Hôm nay mình làm thành công được món bánh mà ông xã mình thích  ,ngây cả mẹ chồng và mấy nhóc nhà mình cũng thích làm mình cảm thấy thật là vui,nhà có mấy người mà chia đôi ra bên thích va ni và bên thích trà xanh,trà xanh thì chỉ có mình và con trai nhỏ thích thôi.Nói tóm lại vani hay trà xanh đều ngon,nhân kem béo nhẹ ngọt vừa phải vỏ bánh xốp mềm thơm,công thức mình coi nhiều làm cũng nhiều bánh ra o ngon đi thẳng sọt rác cũng mấy lần,lần này mình làm theo ct này thấy ngon,bánh xốp ,nhân kem o quá ngọt,nên chia sẽ với mọi người cách mình đã làm dựa theo công thức chín của chị Xuân Hồng.
**Vỏ bánh: làm được 24 cái bánh trung bình
- 4 trứng (nhiệt độ phòng)
- 113 g bơ không muối(nhiệt độ phòng) 
-1 cup bột mì =145g
- 1 cup nước lạnh=230 ml
- 1/2 tsp muối
Bật lò cho nóng trước 400*F = 200*C
Cho nước lạnh +muối+bơ vào chảo nấu vừa sôi,tắt bếp vẫn để chảo trên bếp cho bột mì vào trộn đều,khi thấy bột thành một khối ,không dính nồi thì nhắc nồi xuống ,cho bột vào bowl đánh trứng ,đánh vài vòng với số thấp cho bột bớt nóng rồi mới cho từng trứng vào đánh,đánh tan trứng thì mới cho trứng khác vào,khi đánh tan hết 4 trứng thì mở máy cho nhanh hơn ,vét bột xung quanh bowl xuống ,đánh thêm khoảng 1 phút nữa là xong, bột bánh mịn mềm,không bị nhão,có độ đứng là bột đạt,cho vào bao bắt bông kem ,dùng đuôi sao lớn mình dùng đuôi sao của Wilton 1M,bóp thành hình tròn hay dài tuỳ ý thích
cho bột vào máy đánh trứng ,sau khi bột mịn thành khối o dính chảo
dùng đuôi 1M 

bóp bột vòng tròn 2 vòng chồng lên nhau 
-khay nướng lót sẵn giấy nến ,để dể lấy bánh ra bóp bột hai vòng cho bột bánh được cao lên bánh khi nướng sẽ nở đẹp
- Để khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 10 phút đầu 400 * F =200*C (nhớ bật đồng hồ reo)
Sau 10 phút hạ nhiệt độ xuống 350*F = 180 *C nướng 30 phút Trong lúc hạ nhiệt độ tuyệt đối không mở cửa lò(mở lò ra xoay khay bánh là bánh xẹp đó nghen)
Sau 30 phút là bánh chín,lấy khay bánh ra để trên rack cho nguội giờ đi làm nhân bánh
**Nhân bánh:

-2lòng đỏ trứng gà
-1/3cup đường cát 
- 1/2 gói vani
-2 muỗng canh bột Lion custard powder
gạt mặt muỗng
-2 muỗng canh bột bắp
- 300 g sữa tươi
-70 g bơ
Cho sữa vào nồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ đánh tan lòng đỏ tứng với đường,cho bột bắp bột mì vào quậy cho hoà quyện với nhau Sữa sôi thì đổ từng chút vào hổn hợp trứng và bột quậy cho tan đều,làm vậy cho đến hết sữa đổ hổn hợp qua rây lược lại vào nồi nếu bột chưa tan hết,cho bếp với lửa nhỏ quậy nhẹ nhẹ để o khét ,khi hổn hợp gần sệt lại thì cho bơ vào quậy cho tan hết bơ,nhắc xuống để nguội cho vào tủ lạnh
 **Với nhân trà xanh thì :1/2 tsp trà xanh cho chút nước quậy cho tan sau khi đã bỏ bơ vào hổn hợp nhân quậy cho đều thì chia làm hai,múc 1 phần ra tô để riêng, phần còn lại cho trà xanh vào quậy cho hoà quyện sau đó để lạnh cả hai phần kem vani và trà xanh vào tủ lạnh bánh chín cắt bánh ra làm đôi,cho kem vào giữa ,hay là cho nhân vào bao bắt bông kem có đuôi tròn ,rồi bơm kem vào dưới đít bánh ,bánh sẽ đẹp hơn,tuỳ ý thích mổi người,thế là xong mời cả nhà món bánh ngon thôi.
chúc các chị thành công nhé.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét