Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Bánh Dứa



Bánh dứa thơm mùi bơ có chút vị chua nhẹ của mứt thơm rất ngon ,khi ăn vào miệng vỏ bánh xốp tan trong miệng mứt thơm chua chua làm ăn mãi o ngán,bánh này làm vào dịp tết rất hợp để mời khách đến chúc xuân.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh: được khoảng 1 kg bánh thành phẩm 
– 350g bơ nhiệt độ phòng
– 100gr sữa đặc
-20gr sữa bột
-10 g bột sư tử
-1 nhúm muối
-500g bột mì đa dụng
-2 lòng đỏ trứng.
Cách làm:
Cho bơ muối sữa đặc đánh cho nổi trắng  ,cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào đánh đều. Sau đó chia bột ( bột mì+ sư tử+ sữa bột) làm 3 lần đánh tiếp cho hòa quyện( o cần đánh kỹ) lấy bột ra nhồi sơ đến khi không còn dính tay.
Bọc bột lại để nghỉ 30 phút
Chia bột đều nhau,ép tròn cho nhân vào giữa vo tròn cho vô khuôn,rồi ấn bánh,lấy ra dùng dao khứa nhẹ lên mặt bánh tạo mắt thơm.
Nếu trong quá trình làm mà làm chậm thì cho bột vào tủ lạnh để o bị chảy bơ,giữ cho bột đứng hình dáng bánh mới đẹp 
* Lớp quét mặt: 2 lòng đỏ trứng + sữa tươi + dầu ăn đánh tan rồi quét đều mặt bánh,trừ phần lá lại
Sau khi quét mặt bánh xong thì cho ít giọt màu xanh vào lòng trứng quậy đều rồi quét màu xanh lên phần lá.như vậy bánh sau khi xong trong bắt mắt đẹp hơn.
Phần mứt thơm:
2 trái thơm 
350gr đường vàng
1 muỗng cà phê hoa hồi
2 quả chanh
Thơm bằm nhuyễn cho đường vào quậy tan,để cho thật tan đường cho lên bếp sên đến khi mứt dẻo là xong
Chúc các bạn thành công !!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét