Bánh Gan nướng phải có những lổ li ti bên trong bánh,mềm thơm.
Bên trong bánh thật đẹp
Món bánh này mình o biết tên biết mặt mũi nó ra làm sao vị như thế nào khi ở với mẹ,khi về góp gạo nấu chung nhà với người ấy mình biết nhiều món "guột "của gia đình chồng trong đó có món bánh này,lâu lâu thấy mẹ chồng làm cho ăn,mình học và làm theo ,giờ thì mình đủ tự tin làm món bánh này cho gia đình vì mẹ nhường cái bếp cho mình lâu rồi,
bánh mình làm có thể là ngon hơn của mẹ chồng hì hì nói vậy thôi có thể do mình làm hoài và thêm tá lả nên nó béo ngon hơn bánh mẹ chồng làm vì bánh mẹ làm chỉ đơn giản có trứng cà phê và đường nước cốt dừa nên hay bị nói là bánh o béo ,nên sau mổi lần làm mình phải thêm này xíu bớt kia xíu cho vừa miệng gd.Bánh gan theo mình làm rất béo nha,nên thường thì cả năm mới ăn 1 lần .
Bánh này thường làm bằng trứng vịt,vì bánh khi làm xong có mùi tanh đặc trưng của trứng giống như miếng gan và khi cắt bánh ra lại có những lổ nhỏ li ti như miếng gan nghe mẹ chồng giải thích vậy,nhưng bên Mỹ trứng vịt $1/1 trứng là thời điểm tết đến mẹ chồng mua để kho thịt ,còn ngày thường thì ko biết bao nhiêu
Nên thôi hén ,vậy nhịn chứ mua nhiêu trứng để làm bánh thì mắc quá nên mình làm trứng gà thấy cũng ngon.Hôm nào trứng vịt rẻ sẽ làm để xem có ngon hơn o,vì từ khi qua Mỹ thì chỉ ăn bánh gan làm bằng trứng gà thôi à.
** Nguyên liệu :
-10 trứng gà (hoặc trứng vịt)
- 1 lon nước cốt dừa 400 mL
- 2 cây đường thẻ hoặc 150 ~ 200 g đường vàng( không nên dùng đường cát trắng vì sẽ o đậm đà)
- 50g cà phê đen
-2 muỗng canh sữa bột
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột hoa hồi( thích nhiều thì cho thêm,mình chỉ muốn có mùi nhẹ nhẹ nên chỉ 1 mcf là đủ thơm)
- 1 tsp baking soda
**Cách làm:
- mở lò cho nóng ,cho khuôn đã trét 2 mcf bơ vào làm nóng khuôn ,khoảng 10 phút với nhiệt độ 350 • F
- nấu nước cốt dừa và đường đến khi đường tan ,để nguội,mình lấy cái thau hứng nước lạnh cho nồi vào cho nhanh nguội,nếu làm liền,cho cà phê sữa đặc sữa bột ,baking soda bột hoa hồi vào quậy đều
- trứng gà cho vào tô lớn,lấy cây phới lồng đánh nhẹ o để nổi bong bóng
Lược hổn hợp qua ray vào tô lớn (1) cầm cái ray cao lên lại ray qua tô (2) rồi lại ray qua tô (1),là làm 3 lần.Cách làm này như bánh bò nướng giúp bánh có rể tre nhiều
Khi lò nóng khuôn nóng,thì đổ hổn hợp qua ray nhớ cầm cao cái rổ cho hồn hợp chảy vào khuôn nghe xèo xèo để có rể tre xốp mịn,nếu chỉ lược 1 lần mà o để cái rổcao thì bánh sẽ bị đặc dẻo o rể tre .
- Nướng 40 phút là bánh chín,để nguội cho vào tủ lạnh,bánh ăn lạnh mới ngon
- Cái bánh này là đang nướng còn khoảng 10 phút mà phải đi rước con liền nên phải tắt,lúc sau mới nướng tiếp 20 phút nữa .Nó o được rể tre nhiều nên bánh thấy mịn,nhưng lại được nói ngon ..he he thành ra trong cái rủi lại được cái hay ha,mà mình lại thích ăn kiểu này hơn,thấy nó mịn ngon hơn là rể tre nhiều .
-Bánh đạt yêu cầu là bánh có rể tre lổ lổ nhiều trên thân bánh ,xốp mềm.
-Cách làm bánh này của nhà mình ,có thể thay đổi theo ý theo khẩu vị mổi nhà
-Bánh này chống chỉ định với người mập béo ,khuyến khích người gầy ốm ăn cho mau lên cân hihi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét