Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Bánh Tiêu





Cách làm BÁNH TIÊU!!!!Của Nhung Vu,Thanks bạn già nhiều
Nguyên liệu:
-2 cup- bột mì ( all purpose flour)
- 3/4 cup bột self rising
-1 teaspoon yeast
- 1/2 cup đường
- 1/2 teaspoon muối 
-3/4 cup nước ấm( cho vào microwave heat khoảng 14 second).
- Nếu nhồi bằng máy bread machine thì 1 cup nước.
- Mè trắng
**CÁCH LÀM:
 - Yeast, cho vào cái chén hoà tan với 1 tablespoon nước hơi âm ấm. Rây bột mì (all purpose) với self rising, muối, đường. Đổ Yeast vào, xong mới đổ từ tù nước vào nhồi( có thể ko dùng hết phần nứớc này đâu, tuỳ bột mới hay cũ, nhắm chừng thấy bột ko còn dính máy và bột ko bị khô or ứơt là okay, cho máy quay chừng 10 phút). Nhồi càng lâu bánh càng ngon. Thấy bánh mịn mà ko còn dính vào máy là được. Lấy plastic đậy thau bột lại, ủ khoảng 3 tiếng. Sau đó rắc tí bột khô xuống counter, xong véo một cục bột, se tròn tròn lại, xong Ấn nhẹ cục bột vào chén mè, để lên bàn rồi dùng cây cán mỏng cục bột ra, cho vào chảo dầu chiên( nhớ phải để dầu thiệt nóng thì bánh mới nổi to),trong lúc chiên nhớ lật bánh qua lại cho bánh chín đều .
Nặn bột theo hình trụ dài
Chia bột thành các phần bằng nhau
Cán bột cho tròn và nhúng vào mè

Bánh nở cẳng phồng rỗng ruột mới đạt nha


Bánh bò ăn chung với bánh tiêu là món ngon của quê hương Việt Nam mình .
Kẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét