Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Bánh Hỏi Chạo Tôm


Món Chạo tôm này ăn ở ngoài tiệm mắc quá à,mình mua về nhà làm ăn rẻ hơn nhiều,o quá khó để mình làm o được nha,rất dể làm ,nên làm trước cho vào ngăn đá khi ăn mình hấp lên ,còn có thời gian thì mà ăn liền ngon lắm.Chạo tôm mới nướng cho chút mở hành rồi đậu phộng giã  dập lên cuốn với xà lách rau sống đồ chua chấm nước mắm chua ngọt mọi thứ hoà  quyện thật ngon miệng ,nhất là ăn o hề xót ruột ăn thoải mái vì o trả nhiều tiền cho 1 lần ăn 
**Nguyên Liệu:
- 2 kg tôm không đầu o vỏ 
- 100 g mở thái nhỏ
-Đầu hành trắng ,tỏi xay nhuyễn 
- tiêu trắng xay
- 2 TBS bột khoai Tây 
- 2 lon mía hay mía tươi nếu mua được 
** Cách làm:
- tôm xả đá , để cho thật ráo nước
- Lau tôm cho thật khô,hao giấy nha ,rồi cho vào tôm 1 TBS nước mắm  ,1 1/2 TBS đường , ít tiêu trộn thật đều,cho vào ngăn đá để cho thật lạnh đóng đá,mình o có thời gian làm liền nên qua hôm sau mới làm,lấy ra ngoài cho bớt lạnh cở 45 phút ,rồi cho vào máy xay ,cùng đầu hành lá tỏi xay nhuyễn  bột khoai Tây ,cùng tiêu vào ,xay cho nhuyễn hoà quyện rồi cho vào máy KA quết thêm 5-10 phút cho dẻo .
Mía chẻ nhỏ nếu là mía tươi,còn mua lon thì đã chẻ sẵn rồi
tôm sau khi xay còn hơi mềm,nên cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng để tôm dể bóp vào mía
-Đeo bao tay có thoa ít dầu ăn để dể bóp tôm vào mía láng đẹp.o thì dùng miếng ziploc thoa dầu bỏ tôm và mía vào lăn tròn là tôm sẽ đẹp
- Bắt xửng nước sôi,rồi cho chạo lên hấp khoảng 5-10 phút 
- Cho Chạo qua chiên sơ trên chảo có xíu dầu ăn ,O thì cho vào lò nướng chừng 10 phút cho nhanh để Chạo tôm vàng thơm
- khi o dùng hết Chạo đã hấp chín thì cho vào ziploc bỏ ngăn đá ,khi nào ăn thì lấy ra xã đá rồi đem chiên hoặc cho ít dầu lên đem nướng. 
Chúc thành công!!!







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét