Bánh Giò gói lá
- Trước nay rất ngại làm với những món mà có liên quan đến lá chuối,vì làm o cực mà cực nhất là khâu rửa lá chuối,nhưng qua được bước đó rồi thì cái sự lười hết ngay,bắt tay vào làm hăng say liền,đã làm bánh giò qua nhưng làm với khuôn nhỏ nhỏ nên làm rất nhanh,có được cái khuôn làm bánh giò mua ở Việt Nam qua mà chưa sử dụng bao giờ lần đầu gói cái bánh te tua rách tùm lum ,cái thứ 2 đở hơn xíu ,từ cái thứ 3 thì hiểu cái khuôn nên làm rát nhanh,phái phái rồi nha,từ nay gói lá chuối thôi.Mà ngộ cái là rất thích ngửi mùi của lá chuối khi nấu nhất là làm bánh tét ngày tết thơm ơi là thơm,o biết có ai giống mình o ta?
Nguyên liệu:
- 500 g tinh bột bắp corn starch
-1lít nước súp gà+ 1,2 lít nước lọc
-12 trứng cút luộc chín lột vỏ bỏ
-300 g thịt heo xay có chút mở để nhân o bị khô,ướp 1 mcf nước mắm ,1 mcf muối,1 mcf bột nêm , 1 1/2 muỗng canh đường chút tỏi xay trộn điều để thấm 30 phút
-40 g nấm mèo đã ngâm nở rửa sạch để ráo nước
- 4 muỗng canh hành tím hành tây xây vừa o nhuyễn lắm.
Phi thơm tỏi cho thịt vào xào cho săn ,rồi cho hành tây hành tím vào xào chung nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng gia đình tuỳ khẩu vị mổi gd,nhà mình có hơi xíu ngọt chút để ăn hoà lẫn với bột rất ngon ,thơm mùi hành tím hành tây ,rồi cho nấm mèo vào xào ,đừng để chín quá nấm mèo o còn giòn giòn sực sực mà bị nhão mất ngon,cho ít tiêu xây vào tắt bếp nhắc xuống. cho hành tím và hành Tây nhiều bánh sẽ rất thơm thêm ít tiêu nữa nhân bánh thật mê ly .
- Nước súp gà và nước lọc cho vào chảo o dính ,cho bột vào quậy cho thật tan
-Bắt chảo lên bếp mở lửa lớn quậy chừng mấy phút ,thấy bột hơi sít đít chảo thì hạ lửa nhỏ,cho 1 muỗng canh dầu hành phi vào,sẽ giúp bột mịn hơn,tắt lửa,vẫn quậy điều đến khi thấy bột sệt sệt lại nhưng vẫn còn ít nước trên mặt thì đảo cho thật điều bột sẽ dẻo mịn .
Lá chuối cắt miếng vừa cở 25 cm,cần 2 miếng lá chuối
lá chuối thứ nhất sẽ nằm ngang mặt đậm của lá chuối sẽ nằm bên ngoài
lá chuối thứ 2 sẽ nằm dọc,mặt đậm của lá sẽ nằm bên trên,nghĩa là 2 mặt trái của lá sẽ Úp vào nhau
- Để khuôn vào theo sống ngang của lá thứ 1 nằm ngoài ,bẻ 2 góc lại,2 nếp gấp sẽ nằm ngay cạnh của khuôn mới đẹp
.Cho lá vào khuôn ,rút phần khuôn nhỏ bên trong ra.
cho 1 muỗng canh bột vào ,dùng muỗng kéo bột cho đều xung quanh,cho 1 muỗng cà phê thịt vào,rồi trứng cút,cho thêm 1 muỗng cà phê thịt ,múc 1 muỗng canh bột dàn đều bột ,rồi bẻ góc các cạnh lá xuống,trút bánh ra là đã xong cái bánh giò ,thật đơn giản
-Trong lúc gói bánh thì bắt nồi xửng nước sôi Lên bếp,bánh gói xong cho bánh vào hấp chừng 20 phút là bánh chín
Thưởng thức thôi,bánh giò ăn chung với nước tương và xíu tương ớt rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét