By Bếp Nhỏ Vui . October 6, 2016
Vào thời điểm này Bánh Mì Hoa Cúc hot hot cực kỳ luôn à,đúng là theo phong trào bánh nào ngon mà người chụp hình đẹp làm ng nhìn vào muốn được thử muốn làm ngay,trong đó cũng có mình ,mới đầu nhìn bánh mì là thấy ngại ngại rồi vì ít làm ,chỉ làm bánh mì hotdog cho mấy nhóc ở nhà ăn thôi vì có ng thích có ng tiêu thụ ,còn bánh mì khác thì o được hưởng ứng lắm vì vậy o dám làm dù rất muốn.Cứ online Fb thì thấy mọi ng khoe nhà nhà khoe ,phải làm thôi ,xem như thế nào,mà mọi ng rần rần à.Thiệt tình là khi làm rồi mới biết,khoái nhất là lúc ngồi bột xong cũng bày đặt kéo kéo bột lên xem có màng o,có bị đứt o..rồi nướng xong lại xé tanh bành cái bánh ,xem có sợi o ..ha ha ..vui thiệt đó.
Cám ơn điện máy xanh chia sẽ ct và chị Hương Nguyễn đã giúp sức tiếp thêm động lực cho em chinh phục được cái bánh ngon này,ghi lại lần sau làm tiếp
Nguyên liệu:
- 7 g men
- 50 g nước ấm
- 10 g đường
Quậy tan đường cho men vào khích hoạt 15 phút cho men nở như gạch cua.
- 2 trứng gà
-100 mL whipping cream
- 100 g bơ lạt lạnh
- 60g đường
- 15 g sữa bột
- 3g muối
- 320 g bột làm bánh mì ,mình dùng hiệu King Arthur flour
- 25 g bột mì đa dụng + 5 g bột bắp
- 1 mc nước hoa cam
**Cách làm:
Trộn các loại bột lại với nhau
-Cho 2 trứng gà vào bowl đánh tan cho 60g đường vào đánh từ từ bông lên như kem
-Cho 100ml whipping cream vào trộn đều
- Đổi que xoắn ,bật số 2 (mình dùng máy KitchenAid) Cho bột vào từ từ ,rồi tiếp theo là sữa bột và muối
- cho men đã kích hoạt và nước hoa cam vào
Nhồi 15 phút đầu nghĩ 10 phút
Nhồi 10 phút ,nghĩ 10 phút
Nhồi 10 phút cho bơ vào từ từ nhồi 10 phút nghĩ 10 phút
Nhồi 10 phút nghĩ 10 phút
làm 5 lần như vậy
- Lấy 1 miếng bột kéo lên xem có màng mỏng chưa,nếu kéo lên bột bị rách là bột chưa đạt ngồi tiếp .Bột đạt là bột sẽ dẻo mịn kéo ra thành 1 lớp màng mỏng
Nhồi xong cho vô oven mở đèn ủ 60 phút Sau 60 phút đem ra đấm cho bột xẹp ,rồi bọc lại cho vào tủ lạnh qua đêm Sáng hôm sau lấy ra ,cân bột được 800g chia bột làm 2,rồi lại chia mổi phần thành 3 mổi cục bột là 133 g
Chia xong vo tròn rồi lại cho vô ngăn đá nữa tiếng Đem ra se sợi dài thắt bím cho bánh
Khuôn trét bơ,nếu dùng khuôn màu tối thì lấy giấy bạc bọc khuôn lại để giảm bớt nhiệt ,bánh nướng xong sẽ vàng nhẹ ngon hơn
Sau khi tạo hình bánh xong thì cho vào khuôn,ủ bột tiếp 4 tiếng nữa cho bột nở gấp 3
- Quét trứng lên mặt bánh cho ít hạt hạnh nhân hay hạt dưa và mè lên mặt(hổn hợp quét mặt là 1 trứng gà + 1 mc whipping cream)
Mở lò nóng trước 10 phút nhiệt độ 330 độ F Cho bánh vào rãnh thứ 2 từ dưới lên
Nướng lần 1 là 10 phút
Lần 2 hạ xuống 320 độ F nướng 25 phút
Nếu thấy mặt bánh vàng thì lấy giấy bạc che lại để mặt bánh o bị cháy đen ko hấp dẫn .
Bánh chín lấy ra banh thay nó ngay sẽ thấy được bánh đạt là vỏ bánh mỏng,thơm bơ,bánh xốp mềm ,thớ bánh mỏng dai khi xé sẽ thành từng lớp .
Chúc mọi người thành công nha!!!
Bây giờ làm bánh này nhẹ nhàng hơn nhiều rồi o sợ máy kitchen aid bị cháy nữa,vì nhồi bột bằng máy làm bánh mì
-Vẫn làm y như bước đầu ... chỉ lúc nhồi bột thì cho vào máy làm bánh mì,bấm chế độ doug ,cho chạy hết tg thì cho cả cái bowl vào ngăn đá 15 phút( nếu để ngăn mát thì 30 phút).Rồi lại nhồi bột 1 lần hết tg doug ..cho vào lò mở đèn ủ 60 phút,khi đủ 60 phút thì lấy ra đấm xẹp bọt khí,rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ qua đêm.Nếu o có thời gian nướng liền ngày hôm sau,thì ủ thêm 1 ngày nữa,lấy ra tạo hình rồi ủ tiếp 3 tiếng hay khi bột nở gấp đôi ,quét trứng ,cho hạnh nhân lên đem nướng .
nếu o có tg ủ thêm 1 ngày nữa bánh sau khi nướng vẫn ngon như thường o sao hết..
con mình thích bánh này nên hết là lại làm.
Men và bột mình dùng,có thể dùng hiệu khác nếu o có giống mình
Nhồi bột đến khi bột kéo màng như vậy là đạt
Bột sau khi ủ lần 1
Bột ủ lần 2 trong tủ lạnh lấy ra
Chia bột thành các phần bằng nhau
Sẽ bột thành các sợi dài
Thắt bím và đem ủ
Sau khi ít lần3
Bột nổi căng phồng
Quét trứng & cho hạt dưa hay hạnh nhân lên
Bánh sau khi nướng xong thơm lừng góc bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét