Tổng số lượt xem trang

Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Chả Giò


-Mình muốn ăn chả giò mấy tuần nay định bụng đi mua nhưng lần nào nhớ thì cũng là ngày thứ 2 tiệm mình hay mua nghỉ, bực mình nghĩ thầm thôi mình làm cho rồi vì chưa bao giờ tự cuốn hết mua về chiên lên thôi,nghĩ là làm đi chợ mua những nguyên liệu cần thiết cho món chả giò ,cuốn mấy cuốn đầu sao mà xí quá Hihi.cho lên chảo chiên ngay vừa thử nhân vừa tẩu tán những cuốn xí đi ,vui lắm khi làm được món này nghĩ rất khó nhưng cũng dể khi mình quyết tâm làm 
Mẹ chồng thích món này lắm và hy vọng sẽ vượt qua được ban giám khảo khó nhất của mình đây,nhận được cái gật đầu nói ngon làm mình vui quá là xá ,với mình vậy là đủ niềm vui làm cho người thân
những món ăn đơn giản mà họ thích là thật ấm lòng.
*nguyên liệu:
-2 lbs thịt xay có mở chút
- 1 lb tôm lột vỏ cắt hạt lựu 
-1 củ cà rốt không lớn cũng o nhỏ gọt vỏ bào sợi
-1 miếng khoai môn lớn loại gọt sẵn hay mua nguyên củ nhỏ về gọt vỏ,bào sợi 
-2 lọn bún tàu 
-1 nắm tay nấm mèo khô cắt sợi sẵn ngâm nở ,rữa sạch để ráo nước
-2 củ hành tím nhỏ cắt hạt lựu
- 1 củ hành Tây lớn hơn nắm tay cắt hạt lựu
- 4 cọng hành lá ,rửa sạch cắt nhỏ,phi hành cùng 2 muỗng canh dầu ăn
- 4 trứng gà
- 2 muỗng canh bột bắp
-1 muỗng canh dầu mèo
-1 muỗng canh tiêu
- 1 muỗng canh tỏi phi cùng xíu dầu tỏi phi
- 1 muỗng canh hành phi bóp cho nhỏ

-5 mc đường gạt mặt + 1,5 mc nước mắm+ 1,5 mc hạt nêm (tuỳ khẩu vị gia đình mình mà nêm lại nha)
-Trộn tấc cả nguyên liệu lại ,nêm cho vừa miệng gia đình thường thì mình hay lấy 1 cục thịt nhỏ cho vào nồi nước đang luộc thịt ăn thử xem vừa o rồi thêm gia vị vào cho vừa. dùng loại bánh tráng cuốn chả giò giấy ,để lạnh ở ngoài cho bớt lạnh để lấy từng miếng ra ,lấy sẵn ra để đó đến khi lam thịt xong thì cuốn liền khỏi mắc công ngồi gở từng miếng .











Thịt sau khi trộn xong thì để thấm gia vị chừng 30 phút ,rồi múc từng muỗng cho đều nhau bỏ vào bánh tráng ,để bánh tráng theo hình thoi rồi cho muỗng thịt vào ngay phần góc nhọn phía người gói rồi gấp đầu nhọn ấy lên thịt ,rồi gấp 2 góc lại ,cuốn từ từ miết chặt tay,cuốn tròn ,để khi chiên chả giò o bị lỏng,cuối cùng quét chút nước Lạnh cho mép banh tráng dính lại.
bắt chảo dầu hơi nóng ,cho 2 trái ớt khô vào đầu o văng ra đở lau chùi bếp (bí kíp của cô Maria Nguyên)cho chả giò vào chiên lửa nhỏ để thịt chín bên trong từ từ và trở đều tay để vàng đều bánh tráng bên ngoài nhìn cho hấp dẫn ngon hơn là chổ đen chổ vàng.Khi chả giò chín gắp chả giò qua cái ray có để cái tô phía dưới để dầu chảy ra bớt.

Chả giò dùng với nước mắm chua ngọt cuốn rau sống hay ăn với bún rau trộn, đậu phộng giã dập ,đồ chua cũng ngon không kém .dùng cho bữa sáng hay xế chiều
** nếu làm nhiều ăn o kịp thì nên chiên sơ ,để nguội cho vào hộp cất ngăn đá ,để khi muốn ăn thì lấy ra cho xả đá bớt rồi chiên nhỏ lửa,cho chả giò vào lúc dầu hơi ấm để o bị bắn mở ra ngoài vì có nước 
làm như vậy bánh tráng sẽ o bị rách ,làm xấu cuốn chả giò.
chúc thành công !!!





Dùng loại bánh tráng này


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét