Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Mực Dồn Thịt Kho

Mực dồn thịt kho



Mực dồn thịt kho!!
món này làm lâu ,nhưng ăn ngon thay đổi món cho gia đình ,món mực kho Cả nhà mình đều thích ,mà làm cực quá đi à,nhưng vì món yêu thích của gd nhỏ thì mình phải làm hoài thôi.



**Nguyên liêu:
- mực ống mình dùng loại đong lạnh,có tươi thì càng tốt
- 1,5 lb thịt heo xay
-1 nắm taynấm mèo khô
-1 lọn bún tàu
-3 cụt hành tím,
- 4 tép tỏi,
-1/2 củ hành tây to hay là 1 củ nhỏ
-1 trứng gà
tuỳ mình làm nhiều ít mà mua nguyên liệu ha
**Cách làm:


Mực rã đong móc ruột moi gan móc mắt rửa sạch ngâm với nước muối loãng pha với ít dấm khoảng 30 phút,rồi rửa sạch lại để ráo nước
Nấm mèo,bún tàu ngâm nở,để ráo cắt nhỏ
hành tím ,hành tây ,tỏi xay nhuyễn
Cho thịt xay,trứng gà,bún tàu nấm mèo tỏi xay,hành tím ,tỏi,hành Tây xay vào thau ,nêm nước mắm đường bột nêm ,ít tiêu ,trộn tấc cả cho đều thấm gia vị,để thấm khoảng 15 phút


cho từng ít thịt vào bao bắt bông kem, để dể cầm rồi bơm vào mực,cho căng cứng,gắng đầu con mực vô , 

Dùng cái nồi nhỏ,nhắm chừng đít nồi vừa đủ số mực mình đang có,cho ít dầu và tỏi xay phi cho thơm ,để nghiêng cái nồi 



,xếp từng con  mực vào nồi,

để phần đầu con mực xuống,xếp vòng hết đáy nồi,chủ yếu để thịt o bị lồi ra,để lửa nhỏ nấu 
riu riu,

nước trong mực sẽ ra nhiều,để lửa nhỏ nấu ,trộn mực lên nhè nhẹ cho đều rồi nêm lại nước mắm đường bột nêm vừa ăn,để lửa nhỏ nấu chín từ từ ,trộn đều lên ,nấu lửa riu riu cho nước hơi cạn thì nêm lại 
Vừa ăn lần nữa là xong .,tắt bếp nhấc nồi ra khỏi bếp

ăn với cơm nóng rất ngon.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét