Tổng số lượt xem trang

Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

Bún Suông Sài Gòn

Chẳng hiểu vì sao có món bún tên gọi Bún Suông,mình biết đến món này khi về làm dâu gia đình chồng,khi chồng về Việt Nam chơi mới dẫn mình đi ăn món bún này trong chợ Bến thành.Mình ở sát bên ,từ nhà có thể đi bộ ra được chợ Bến Thành mà chưa bao giờ mình vô chợ ăn món gì hết,nên vơi mình món bún này rất lạ.Nhưng khi ng bán bưng ra thì đã thấy hấp dẫn vì con tôm to,và con suông lớn rồi thịt heo luôc,hấp dẫn mình nhất là dĩa rau có rau muống bào bắp chuối,giá và rau thơm,món bún này ăn với nước me dầm,và ít đậu phộng dã dập làm đôi.Rất ngon,nhưng món này o thể thiếu mắm ruốc  xào cho vào nước lèo,mùi mắm ruốc là đặc trưng của món này,thiếu là o ra  vị bún suông đâu nha

** Nguyên liệu:
- xương heo,trụng sơ,rửa sạch,nấu nước lèo,nêm nếm vừa ăn
- tôm con to,rửa sạch trụng vào nồi nước lèo,để nguội lột vỏ
- thịt ba rọi luộc chín để nguội cắt mỏng vừa ăn
- me o hột dầm lấy nước me
-đậu phộng rang chín dã dập
- rau sống giá hẹ,rau muống bào,bắp chuối bào
- ớt xay,ớt hiểm
- bún tươi cọng nhỏ
** Cách làm:
Mình quết tôm  làm con suông trước,giống như làm chạo tôm coi đường link dưới để làm chạo tôm hay suông tôm


phi thơm tỏi,cho mắm ruốc ,đường vào xào thơm,nêm vừa ăn o mặn o ngọt 
khi mắm ruốc được sẽ sền sệt 

luộc khi thấy tôm nổi lên là chín,vớt ra để rổ cho ráo nước
bún đã sẵn sàng mời cả nhà thưởng thức




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét