Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Trứng Gà Muối

Trứng gà hay vịt muối dùng trong làm bánh và nấu ăn,làm rất dể chi phí thấp cho mọi gia đình,người nội trợ có thể tự làm cho gia đình mình thật an tâm khi sử dụng,ở Việt Nam trứng vịt rẻ còn ở Mỹ trứng vịt mắc hơn trứng gà nên mình muối trứng gà
**Nguyên Liệu:
60 trứng gà,850g muối,3 lít nước,50 ml rượu trắng,4 tai hồi,1 nhánh quế,1 nhánh gừng,3 mc đường
**Cách làm:
Tai hồi + gừng+ quế, nướng sơ cho thơm,rồiCho nước + muối + tai hồi + gừng + đườngvào nồi nấu cho sôi, khi sôi thì vớt sạch bọt dơ bỏ. Cho nước sôi 5 phút thì tắt bếp để thật nguội. Trứng mua về rửa sạch 
để khô nước - Keo rửa sạch phơi nắng cho khô.Xếp trứng vào keo,khi nước muối đã thật nguội thì cho rượu trắng vào, sau đó đổ hỗn hợp nước muối vào keo đã cho trứng, dùng bao nilon cho nước vào buộc chặc miệng bao đè lên trứng,để trứngđược ngâm hoàn toàn trong nước.









Trong quá trình ngâm thấy trứng nào nứt vỏ thì lấy ra,o thì hư hết keo trứng muối.Sau 4 tuần là trứng đã dùng được,đập bể trứng lấy lòng đỏ ngâm với rượu để o tanh


rượu bếp dùng trong nấu ăn 

Sau khi ngâm rượu thì vớt trứng ra để ráo,rồi xếp trứng vào mâm,rắc đường lên mặt trứng,mở lò 200 độ F nướng 5 phút,(150 độ C)để nguội cho vào hộp bảo quản ngăn đá,khi dùng lấy ra để hết lạnh rồi sử dụng

Lòng đỏ tròn ủm quá cưng 


Nhìn cưng lắm và rất vui



Trứng đã nướng xong

Bây giờ thì cho vào tủ đong để dành khi cần l bánh hay nấu ăn nha 

Nhìn trứng muối tròn quay thấy cưng lắm luôn,mình là người muối thấy được kết quả như vậy thì vui thật vui .













Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét