Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Mứt Gừng Dẻo



Mình không thích gừng ,vị nó cay nồng rất khó ăn à.Mà ngộ cái là từ lúc biết làm mứt lại thích gừng nhất là mứt gừng ..hu hu lạ lùng o hiểu nổi ,thích ăn lắm mổi khi tết về mà nhất là biết làm rồi thì lại không thích mua..muốn đày đoạ bản thân đó mà,ta nói đứng sên mấy loại mứt muốn quăng cặp giò luôn ,làm xong ngồi nghĩ rồi la làng sao mỏi chân quá ..Thôi ráng đi ha mấy ngày tết qua nhanh làm cho vui cửa vui nhà thấy rộn ràng 3 ngày tết chứ ăn có bao nhiêu đâu à.
Nguyên liêu:
-1 kg gừng non
-600 gr đường
-1 trái thơm nhỏ
- 1 trái chanh
-5 g phèn chua
-Đậu phộng rang vàng giã hơi dập tuỳ thích
-Mè rang vàng cho thơm tuỳ thích 
*Bắt đầu làm nghen

-Gừng cạo vỏ ,cắt sợi ,xong rửa sạch
 .Cho vào nồi 2 lít nước + 5g phèn chua nấu cho sôi,tắt bếp bỏ gừng vào ,đảo vài vòng cho thấm rồi cho ra rổ rửa thật sạch với nước ,để qua rổ cho ráo nước.Sau đó lấy nước vo gạo ngâm qua 1 đêm cho gừng trắng và

-Trái thơm thì cắt vỏ bỏ mắt ,cắt sợi hay băm cũng được 
-Gừng sau 1 đêm ngâm nước vo gạo thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh ,cho ra rổ để ráo nước
-khi gừng đã ráo nước thì cho đường +thơm bằm + trái chanh vắt lấy nước vào trộn đều để cho thấm 1 tiếng hay đến khi đường tự tan hoàng toàn
-Cho gừng và thơm vào chảo ,bắt lên bếp lửa lớn cho mau rút nước .Khi thấy đường sệt lại thì hạ nhỏ lửa và đứng đảo đều o bỏ đi chổ khác bị khét á,ăn thử nếu thấy vừa miệng thì thôi không thì cho thêm chút đường vào đảo điều rồi sên tiếp,khi thấy nước gần cạn thì cho đậu phộng và mè vào trộn chung ,tắt bếp vẫn để chảo trên bếp và trộn thêm chút nữa cho thiệt đều.
Để nguội rồi cho vào keo để dành ăn dần ,bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng được lâu hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét