Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Mứt Gừng

Để có miếng gừng đẹp cho ngày tết mình đã cho vào thùng rác mấy lần rồi á,nhưng lần này hay o bằng hên khi mình cho gừng vào nước vo gạo để đó đi làm chuyện khác,rồi quên ,sáng hôm sau mới nhớ đến để làm,đầu với chả óc nhưng lần này thì cám ơn cái sự quên của mình cho mình được món mứt gừng trắng xinh
Mua gừng non(là những nhánh mọc rìa bên ngoài củ gừng)gọt vỏ ,ráng gọt những khúc quanh co của  những nhánh gừng nha,để khi cắt lát sẽ có miếng gừng đẹp cạo vỏ thì thì đở hao gừng hơn( lòi cái tính tiết kiệm nha)dùng đồ bào (đồ nào bản to để dể bào gừng có thế hơn) bào mỏng nhưng o mỏng quá
nước phèn chua nấu sôi tắt bếp cho gừng vô chần,

tuỳ lượng gừng mà mình nhắm nước đủ ngập gừng và phèn chua,khoảng 2 lít nước thì dùng 5g phèn chua) rồi
cho ra rổ,rửa sạch xong ngâm nước vo gạo một đêm,
nước vo gạo làm cho gừng trắng và bớt cay ,rồi rửa lại để ráo nước.
ướp đường tỷ lệ 1 đường 1 gừng ,đường tan cho lên bếp sên,để gừng xung quanh nồi tạo lổ ở

khi nước đường sôi dùng muỗng múc nước đường lên gừng
 ,nước gần sệt để lửa thật nhỏ canh ,dùng xẻng xúc từng mảng gừng trở mặt khi thấy đường trắng trên đủa rồi dở từng miếng gừng ,cầm chảo xốc lên( dùng chảo có tay cầm dài) o trở gừng dể bị gẫy vì gừng rất mỏng ,khi mứt gừng được rồi nhắc ra,đeo sẳn bao tay vuốt từng miếng gừng cho thẳng lúc còn nóng

    Như vậy bí quyết có miếng gừng trắng là lúc vo gạo cho gừng vô ngâm( vì tiếc nước vo gạo) ,nước vo gạo làm cho gừng trắng và bớt cay
chúc mọi người thành công như mình nghen!!!
Mứt Gừng Dẻo 
Mứt Gừng dẻo ,mình thích ăn loại này hơn dẻo dẻo mềm mềm .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét