Nguyên liệu
-250 g đậu xanh o vỏ
-1 lít 3 nước
-1 lon nước cốt dừa
-20 lá dứa
-300 g đường
-1/2 cúp sữa bột
-1/2 mcf muối
Cách nấu
Đậu xanh rửa sạch nấu cho chín mềm,cho vào xây cùng 500 ml sữa tươi
- lá dứa rữa sạch cắt nhỏ cho vào xay cùng 600 ml nước,lược qua ray cho mịn,thêm 3 giọt màu xanh nếu muốn màu đẹp hơn là màu nguyên thuỷ của lá dứa
-dùng cái nồi nhỏ cho 1 lít nước vào nồi ,1/2 m cà phê muối,đường vào nấu cho tan đường mở lửa nhỏ để o bị khét nha
Khi thấy đường tan hết thì cho phần đậu xanh vào nấu thấy sôi thì đổ nước lá dứa vào quậy cho đều ,cho nữa cúp sữa bột vào(khoảng 6 muỗng canh) tuỳ ít nhiều là do mình thích nghen.dùng phới lồng quậy cho tan hết sữa ,nấu cho sôi lại là xong ,trong quá trinh nấu nhớ quậy đều để o bị khét đit nồi Thử lại độ ngọt để vừa khẩu vị gia đình mình nha.
Mình thì thích béo nên nấu ít sữa .Uống nóng hay lạnh điều ngon .
Rất dể nấu mà lại béo ngon ,vào bếp nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét