Nhà bếp nhỏ luôn có hủ hành phi và tỏi phi
Nhưng để có hủ hành phi dòn và đẹp và dòn lâu thì cũng o dể ,nếu o làm đúng
Thì hôm nay bếp nhỏ chia sẽ cách làm của bếp nhỏ đến cả nhà nha.
Theo bếp thì đã xài qua cả 3 hiệu hành sấy ,thì thích hiệu của cAy dừa hơn,hành o bị nát vụn,khi phi lên hành có bảng to đẹp o bể vụn nhiềuCách phi hành từ hành sấy khô
Mình mua bịch hành sấy từ chợ về em rửa hành và ngâm nước cở 20 phút
Rồi cho qua rổ để ráo nước
1/Chuẩn bị sẵn một ca dầu nguội để riêng,cái vợt vớt hành,cái rổ đựng hành có thau hứng dầu phía dưới
2/Dầu cho vào chảo cở 1/2 chảo dầu thôi o cho nhiều
dầu nóng cho hành vô ,o để dầu quá nóng mới cho hành vô ,nhớ Tắt Bếp khi cho hành vô o thì dầu tràn ra ngoài làm phỏng
phải quậy liên tục lúc mới cho hành vô o thì dể bị khét đáy chảo
Rồi canh chừng thấy hành có màu vừa đẹp ,cảm nhận được hành bồng bềnh nhẹ nổi trên mặt dầu thì đổ dầu nguội vô liền,tắt bếp
Vớt hành qua rổ thật nhanh .
Đem hành để ngay quạt,để làm nguội hành,dùng cái sạn xới hành lên giúp hành mau nguội .Không có quạt thì nhở đảo hành hoài,để hành o bị nóng nữa làm đen hành
Để thật nguội mới cho vô keo
Hành sẽ rất dòn và lâu,
Bí quyết của chị là
- phi hành đến khi màu hành được 80% vàng
- cho dầu nguội vào sẽ giảm độ nóng của dầu ,giúp hành o bị chín vàng thêm.
- cho hành qua quạt thổi
để làm nguội hành nhanh ,sẽ giữ được màu hành .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét